Recommend

◆ BA Wedding Planner ◆ View my profile

◆  เรื่องที่อยู่ในเอนทรี่นี้ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับประเทศ บุคคลหรือองค์กรที่มีอยู่จริงใดๆทั้งสิ้น
◆  เฮตาเลียนั้น เป็นการ์ตูนล้อเลียนเสียดสีที่ตัวละครมีต้นแบบมาจากประเทศ
    ท่านที่อ่อนไหวกับเรื่องแนวนี้ขอความกรุณาหลีกเลี่ยงด้วย

 

ก่อนอื่นต้องขอโทษแทนพวกข้ารับใช้ที่ห่างหายการอัพเดทมานาน ไม่ได้เรื่องกันสักคนเลย!! ผ่านไปจะเป็นเดือนแล้วไหงเจ้าพวกนั้นถึงยังไม่รีพอร์ทงานน้ำชาของฉันซะทีนะ เหอะ! ความจริงก็ไม่ใช่หน้าที่ของฉันที่ต้องมานั่งเขียนอะไรแบบนี้หรอกนะ แต่ถ้าตัดสินใจทำอะไรแล้วไม่ทำให้มันเสร็จเรียบร้อยก็ไม่ใช่นิสัยของฉันซะด้วย เพราะฉะนั้นฉันจะเป็นคนรีพอร์ตงานน้ำชาแทนข้ารับใช้พวกนั้นล่ะกัน...ฉันทำเพื่อตัวเองหรอกนะ เข้าใจมั้ย!

 งั้นมาเริ่มดีกว่างาน Splendid Tea Party หรืองานน้ำชาของฉันจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายนที่กรมประชาสัมพันธ์ นับว่าเป็นโชคดีมากที่วันนั้นอากาศแจ่มใส ไม่มีฝนตกให้เป็นที่น่ารำคาญใจ ในทีแรกเจ้าพวกข้ารับใช้ได้บอกฉันว่าจะเข้ามาจัดการเข้ามาเตรียมงานตั้งแต่ตอน 7 โมงเช้า อืม...ฉันเองก็ไม่ได้คาดหวังอะไรกับพวกเธอหรอกนะ แต่ก็ไม่คิดเลยว่าพวกเธอจะเล่นออกเดินทางจากบ้านตอน 7 โมงเช้ากันเลยเนี่ยนะ! เฮ่อ เอาเถอะ เห็นแก่ว่าคืนก่อนวันงานพวกเธอต้องมานั่งตัดการ์ด เตรียมข้าวของสำหรับตกแต่งสถานที่ ฉันจะไม่พูดถึงมันอีก

 ในช่วงเช้าการเตรียมงานค่อนข้างราบรื่นดี ต้องขอขอบคุณกรมประชาสัมพันธ์จริงๆ ที่ช่วยจัดโต๊ะสำหรับ circle ให้เป็นที่เรียบร้อย ซ้ำยังช่วยจัดชุดโซฟาและโต๊ะซึ่งจะจำลองเป็นห้องนั่งเล่นของฉันยกขึ้นบนพื้นสีดำให้เป็นสัดส่วนเรียบร้อยอีกด้วย เมื่อสถานที่เรียบร้อยดี ข้ารับใช้ของฉันก็เริ่มทำการจัดเรียงพวกกล่องการ์ดทั้งหมดวางในโต๊ะขายของประจำงาน และเช็คสไลด์ว่าสามารถเปิดใช้งานได้หรือไม่ ช่วงประมาณ 8โมงกว่าเห็นจะได้ เหล่าเซอเคิลก็เริ่มทยอยเดินทางกันเข้ามาและรับโดจินจากทางโรงพิมพ์ fast book ซึ่งต้องขอบคุณที่ทางโรงพิมพ์ช่วยนำมาส่งให้งานน้ำชาของฉัน หลังจากนั้นที่ด้านนอกเริ่มมีแขกร่วมงานบางท่านทยอยมากันแล้ว แต่อะไรนะ! เจ้าพวกฝ่ายตกแต่งสถานที่ยังไม่มาอีกงั้นเหรอ!! ฉันอยากจะบ่นการมาช้าของพวกเธอหรอกนะ แต่พอเห็นพวกโต๊ะ เก้าอี้ และอุปกรณ์ที่จะจำลองห้องนั่งเล่นของฉันแล้ว เห็นแก่ความตั้งใจของพวกเธอ...ฉันจะไม่ต่อว่าเรื่องที่พวกเธอมากันช้าหรอกนะ
.
.
.
ว่าแต่ว่าน่ะ ไอ้หมอนอิงลายอเมริกานั่นมันอะไรกันห๊ะ!!! ฉันจำได้ว่าไม่มีของแบบนั้นในห้องนั่งเล่นฉันนะเฟ้ย!! ฮึ่มๆ เรื่องนั้นไว้เราจะพูดกันอีกที ฉันขอรีพอร์ทงานต่อก็แล้วกัน น่าตกใจจริงๆ ที่ยังไม่ทันเปิดงานแขกเหรื่อก็ทยอยกันมาจน สโคน 50 คนแรกก็เหลือเพียงแค่ 3 ชิ้นสำหรับผู้เข้าร่วมงานเท่านั้น ต้องขอบคุณพวกเธอที่อุตส่าห์ตื่นแต่เช้าเพื่อมางานของฉัน ความจริงมันไม่ได้มีแค่ 50 ชิ้นหรอกนะ จริงๆ มีส่วนของฉันที่อบเองกับมือด้วย แต่เจ้าพวกข้ารับใช้ตัวดีกลับไม่ยอมให้เอาสโคนที่ฉันทำมาเสิร์ฟ แถมยังมาพูดอีกว่า เราเสิร์ฟก้อนถ่านให้แขกไม่ได้นะคะ ......พวกเธอพูดแบบนี้หมายความว่าไงห๊ะ!? สโคนของฉันไม่ได้ห่วยขนาดนั้นซะหน่อยเข้าใจมั้ย!


เหล่า circle ซึ่งกำลังเตรียมบูธงานกันอย่างแข็งขัน


งานนี้มีจำลองห้องนั่งเล่นของท่านอังกฤษให้เพื่อนๆ ได้ถ่ายรูปกัน


ซูมให้ชัดๆ หมอนอิงลายอเมริกา และเงาปริศนาด้านหลัง!?

 

 
เหล่าผู้เข้าร่วมงานกำลังต่อแถวเพื่อซื้อตั๋วและรับสโคนประจำงาน

อ้อ แล้วก็นอกจากสโคน ฉันยังไม่ได้เล่าสินะว่าในงานของฉันมีน้ำชาให้ดื่มจริงๆ ตรงบริเวณหน้างาน หวังว่าทุกคนจะได้ลิ้มลองชารสเลิศที่ทางข้ารับใช้ของฉันได้จัดเตรียมไว้ให้นะ (แม้จะมีข่าวลือแปลกๆ ว่ารัสเซียแอบมาวางยาในน้ำชาของฉันก็เถอะนะ)

 เมื่อกี้เราพูดกันถึงไหนแล้วนะ อ้อ มาถึงเวลาเปิดงานแล้ว ฉันได้เลือกเพลง Marukaite Chikyuu เวอชั่นของฉันเปิดต้อนรับพวกเธอ ก่อนจะต่อกันด้วยเพลงคาแรกเตอร์ซองของฉันเอง หวังว่าจะถูกใจกันนะ ภายในงานบรรยากาศดีกว่าที่ฉันคิดไว้มากๆ
.
.
.
อ๊ะ แต่จริงๆ ฉันก็ไม่หวังอะไรมากมายหรอกนะ อย่าเข้าใจผิดกันล่ะ!! ต้องขอบคุณผู้มาร่วมงานทุกคน รวมทั้งคอสเพล์ย (เขาไว้ใช้เรียกพวกที่แต่งตัวเหมือนฉันใช่มั้ย) ที่ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามที่ฉันบอกเป็นอย่างดี โดยเฉพาะต้องขอบคุณอย่างมากที่ไม่เอาเจ้าพวกบ้าอย่างอเมริกา หรือไอ้ฝรั่งเศสมาจับกดเล่นบ้าๆ กับฉันน่ะนะ อ่อแล้วก็พวกที่ใช้เสื้อผ้า เครื่องประดับเป็นลายยูเนี่ยนแจ็ค ฉันก็ต้องขอชมว่าทำได้ไม่เลวเลยล่ะ น่าเสียดายที่ข้ารับใช้ดันลืมพวกโปสเตอร์แจกอีกส่วนหนึ่งมางาน ไม่งั้นฉันจะบอกพวกเขาแจกของให้กับพวกเธอมากกว่านี้ไปแล้วล่ะนะ ที่ของไม่พอเพราะฉันยังต้องแจกโปสเตอร์นี่ให้กับแขกโชคดีท่านอื่นด้วยเช่น คนที่สะสมการ์ดของฉันได้ครบ หรือคนที่แต่งตัวเหมือนฉันได้ถูกใจที่สุดด้วย อย่างไรก็ตามโปสเตอร์เหล่านี้ก็เป็นแค่ของเล็กๆ น้อยๆ ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรหรอก แต่ถ้าชอบมันล่ะก็ฉันจะรู้สึกดีใจมากเลยล่ะ


ช่วงเวลาเปิดเข้างาน


บูธส่วนของ Splendid Tea Party Stuff


บูธโดของสต๊าฟ


ด้านฝั่งของ circle เองก็คิวยาวไม่แพ้กัน ^^


ชอปเป็นที่เรียบร้อยก็มานั่งอ่านโดกันตรงส่วนกิจกรรมประจำงาน


น้อง nasu พิธีกรประจำงาน


Cosplay ขวัญใจสต๊าฟ


Cosplay ขวัญใจสต๊าฟอีกเช่นกัน ^^

ในส่วนของกิจกรรม ภายในงานฉันมีกิจกรรมให้พวกเธอเล่นถึง 3 เกมซึ่งก็หวังว่าพวกเธอจะสนุกสนานกับเกมพวกนั้นนะ โดยเกมแรกขอบคุณจากใจ(ประชด)ที่แต่งประโยคดีๆ ได้ splendid เข้ากับงานฉันมากกกกก หลายประโยคทำฉันคิดไม่ถึงเลยจริงๆ หรือต้องบอกว่าเจ้าพวกข้ารับใช้ฉันสรรหาคำมาได้บรรเจิดกันนะ ไอ้คอนด้อมลายบิ๊กเบนเนี่ย ถึงบ้านฉันจะผลิตมันขึ้นมาจริงแต่พวกเธอก็ยังกล้าเอามาใช้เป็นคีย์เวิร์ดในงานนี่ฉันไม่อยากจะพูดเลยนะ ส่วนกิจกรรมที่ 2 Buriten Bingo! งานนี้พวกเธอก็คงได้เห็นปาฏิหาริย์ฝีมือฉันแล้ว ในกิจกรรมนี้ถือว่าพวกเธอหลายคนทำได้ยอดเยี่ยมมาก ทั้งที่ฉันยังเสกของได้ไม่ถึงสิบชิ้นพวกเธอก็สามารถรีบมาแลกของรางวัลกันได้อย่างรวดเร็วจนฉันตกใจเลยล่ะ แม้ฉันจะรู้สึกสงสัยอยู่นิดหน่อยว่าทำไมการ์ดคู่ของฉันกับเจ้าอเมริกานั่นถึงหมดก่อนชาวบ้านได้เร็วขนาดนั้นเนี่ย?


การ์ดและของรางวัลประจำงาน

ฉันเล่าให้พวกเธอฟังไปสองกิจกรรม แต่ยังไม่ถึงส่วนที่สำคัญที่สุดคือกิจกรรมตอบคำถามเรื่องราวเกี่ยวกับตัวฉัน Love me if you dare สินะ เกมนี้เป็นกิจกรรมเริ่มในช่วงบ่าย (Buriten Bingo จะเริ่มในช่วงเช้า ส่วนเกมแต่งประโยคจะแบ่งประกาศผู้ชนะเป็นสองรอบ ระหว่างนั้นข้ารับใช้ของฉันก็เปิดเพลง และอนิเมคั่นเวลากันไปด้วย) ในตอนแรกฉันไม่คาดหวังจริงๆ นะพวกเธอจะตอบคำถามเรื่องของฉันได้ (ไม่ต้องให้ไอ้ฝรั่งเศสงี่เง่ามาย้ำ ฉันรู้ตัวดีน่าว่าฉันมันไม่ค่อยมีเพื่อน และไม่มีใครสนใจฉันนักหรอก) ฉันเลยสั่งให้พวกข้ารับใช้เตรียมชอยส์ให้เลือกเผื่อพวกเธอจะตอบกันไม่ได้ด้วย


ระหว่างเล่นเกม buriten bingo


ระหว่างเล่นเกมสต๊าฟก็ร่วมด้วยช่วยกันตรวจใบบิงโกกัน ^^

แต่พวกเธอก็ทำได้ดีกว่าที่ฉันคาดไว้เยอะมากๆ ฉันรู้สึกประหลาดใจทีเดียวที่พวกเธอหลายคนสามารถตอบคำถามเรื่องของฉันได้ทันที ซ้ำยังแย่งกันตอบเสียด้วย จนบางทีฉันนึกอยากตำหนิพวกข้ารับใช้ของฉันที่เตรียมการประสาอะไรมีการไม่แน่ใจคำตอบของพวกเธอ แถมมีการเฉลยไม่ครบอีกต่างหาก (ฉันสัญญาว่าจะไม่ตำหนิพวกเธอแล้วใช่มั้ยนะ?) แล้วก็...ถึงฉันไม่ค่อยอยากจะยอมรับก็เถอะแต่บรรยากาศในตอนนั้นอบอุ่นมากเลยทีเดียว ต้องขอบคุณพวกเธอที่มาร่วมสนุกกันจริงๆ หลังจากจบเกม Love me if you dare แล้วก็มาถึงช่วงเฉลยเกมแต่งประโยคอีกครั้ง รอบหลังนี่ส่งกันมาเยอะมากทีเดียวเรียกว่าเหล่าข้ารับใช้อ่านกันจนตาแฉะ (แถมยังหัวเราะจนฉันอดไม่ได้ที่จะโมโหขึ้นมานิดหน่อย มันมีอะไรน่าขำตรงไหนห๊ะ?) หลังจากที่ประกาศคนแต่งประโยครอบสองเวลาก็ล่วงเลยมาถึง 4 โมงเย็น ปกติฉันไม่เคยดื่มน้ำชานานมากขนาดนี้มาก่อน แต่คงเพราะมีแขกมาร่วมงานที่ดีเลยทำให้ฉันเพลิดเพลินจนลืมเวลาล่ะนะ

แน่ล่ะงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา เอาเป็นว่าฉันขอขอบคุณแขกทุกท่านที่มาร่วมงานน้ำชาของฉันในครั้งนี้ ถึงแม้คนอยากจัดจะเป